ફેસબૂક પ્રાઇવસી સેટિંગ: આટલું તમારે જાણવું જોઈએ

Posted By: komal prajapati

તાજેતરના ઈન્ટરનેટ મોમેન્ટ #DeleteFacebook એક બઝ બનાવી રહ્યું છે. આ ઝુંબેશ હેઠળ તેઓ પોતાના ફેસબૂક એકાઉન્ટ ડીલીટ કરી રહ્યા છે. ડેટા લીક કૌભાંડને કારણે આ ચળવળ શરૂ થતી હતી, ફેસબુકને થર્ડ પાર્ટી સેવાઓ સાથે વપરાશકર્તા માહિતી લીક કરવાનો આરોપ મૂક્યો છે.

ફેસબૂક પ્રાઇવસી સેટિંગ: આટલું તમારે જાણવું જોઈએ

દરેક વ્યક્તિ તેમની ફેસબુક પ્રોફાઇલ્સ કાઢી નાખવા માંગતા નથી. પરંતુ વપરાશકર્તાઓને તેમની સિક્યોરિટી વિશે ચિંતિત થવું અને તેમના ડેટા સિક્યુરિટીને સજ્જ કરવા પગલાં લેવા વિશે વિચારવું સામાન્ય છે. આ ફેસબુક ડેટા લીકની ભવિષ્યની તકોને અટકાવશે. આવા વપરાશકર્તાઓ માટે સારા સમાચાર એ છે કે પ્લેટફોર્મ પહેલાથી જ આવા પગલાં લીધાં છે.

અહીં, અમે તમારા ફેસબુક સિક્યોરિટી સેટિંગ્સમાં તમારે કેટલાંક ફેરફારો કરવાની જરૂર છે. અહીંથી એક જ નજર નાખો.

એપ્લિકેશન્સને તમારા એકાઉન્ટને ઍક્સેસ કરવાથી દૂર

જ્યારે તમે ફેસબુકમાં લૉગ ઇન થાઓ છો, તો સેટિંગ્સ → એપ્લિકેશન્સ પર જાઓ આ પેજ તમને એપ્લિકેશન્સની લિસ્ટ બતાવશે, જેને તમે એપ્રુવ કર્યું છે. આ એપ્લિકેશનોને તમારા ફેસબુક ડેટાની ઍક્સેસ આપવામાં આવી હતી. તમને કેટલીક એવી એપ્લિકેશનોની જરૂર પડી શકે છે જે તમારી માહિતીને ઍક્સેસ કરે છે. એપ્લિકેશન્સ હોય તો તમે હવે ઉપયોગ કરશો નહીં, પછી તમે એપ્લિકેશનના તસ્વીર ની બાજુમાં X વિકલ્પને લાગુ કરી ને તમારા ડેટાને એક્સેસ કરી શકો છો.

નોંધનીય છે કે, બધી એપ્લિકેશન્સ અન્ય જેવી જ માહિતીને ઍક્સેસ કરશે નહીં. જો તમે ચિંતિત હોવ કે કોઈપણ એપ્લિકેશન તમારી ઘણી બધી વિગતોને ઍક્સેસ કરી રહી છે, તો પછી તમે એપ્લિકેશનની બાજુમાં પેન્સિલ આયકનને હિટ કરી શકો છો. આ પગલું પૉપ-અપ બૉક્સ ખુલશે, જે તમને અમુક પ્રકારની ઍક્સેસ દૂર કરવાનું નિયંત્રણ આપશે જેમ કે વર્ક હિસ્ટ્રી, ફોટા, વગેરે.

તમારા ડેટાને ઍક્સેસ કરવાથી મિત્રોની એપ્લિકેશન્સને નકારી કાઢો

એપ્લિકેશન્સ સેટિંગ્સ પેજ ને સ્ક્રોલ કરવા પર, તમે એપ્લિકેશનો અન્ય ઉપયોગ નામના બોક્સને શોધી શકો છો જ્યારે તમારા કોઇ મિત્રોએ તમને એપ્લિકેશનની ઍક્સેસ આપી છે, તો યાદ રાખો કે એપ્લિકેશન તમારી કેટલીક વિગતોને ઍક્સેસ કરશે. કંપનીએ મિત્રોની એપ્લિકેશન્સની ઘણી બધી સંખ્યાને ઘટાડી દીધી છે પરંતુ આ એપ્લિકેશન્સ માટે ઘણા ઉપલબ્ધ છે જો તમે આ એપ્લિકેશન્સને તમારા ફેસબુક ડેટાને ઍક્સેસ કરવા નથી માંગતા, તો તમારે બધું અનચેક કરવા માટે નિઃસંકોચ થવું જોઈએ. યાદ રાખો કે આ પગલું તમને જોડાવા દેશે નહીં જ્યારે તે જ એપ્લિકેશનનો ઉપયોગ કરતા તમારા મિત્રો જોડાયેલા રહેશે.

તમારી પ્રોફાઇલને લૉક કરો

એપ્લિકેશન્સની ઍક્સેસ આપવા અને નકારવા ઉપરાંત, સોશિયલ નેટવર્ક તમને તમારી સિક્યોરિટી સેટિંગ્સને લોક કરવા દે છે, જેથી તમે સર્ચ પરિણામોમાં દેખાતા હોય (અન્ય લોકો તમારી પ્રોફાઇલ માટે શોધ કરતા અટકાવે), તમારો ડેટા, જેમ કે પ્રોફાઇલ ચિત્ર, તમે પસંદ કરેલ પેજ અને મિત્રો યાદી અન્ય લોકો માટે જાહેર કરવામાં આવશે નહીં.

વિશાળ 11,000 એમએએચની બેટરી સાથે બ્લેકવ્યૂ P10000 પ્રો અહીં છે

Read more about:
English summary
Facebook has announced the launch of new privacy tools in the wake of the #DeleteFacebook internet campaign. Get to know the major changes that you need to do right now. The major changes are the denial of apps such as the apps that you use and the apps used by your friends as well. You can take a look at these settings from here.

Social Counting

Get breaking news alerts from Gujarati Gizbot