Google ને તમારો અવાજ સાંભળવા થી કઈ રીતે રોકવું

Posted By: Keval Vachharajani

તે એક જાણીતી હકીકત છે કે Google આપણી દરેક પ્રવૃત્તિને વિગતવાર અનુસરે છે, જ્યાં વપરાશકર્તાઓને સામૂહિક રીતે અનુભવમાં સુધારો લાવવા માટે ડેટા સંગ્રહિત કરવામાં આવે છે. જો તમે Google ની વૉઇસ સહાયકનો ઉપયોગ કરો છો, તો તમે ઇન્ટરનેટ શોધ કરી શકો છો, સંપર્કોને કૉલ કરી શકો છો, ફોટા લઈ શકો છો, એક અલાર્મ સેટ કરી શકો છો, એક કૅલેન્ડર ઇવેન્ટ બનાવી શકો છો, નોંધ કરી શકો છો, અને ઘણી બધી સૂચિ ચાલુ થઈ જાય છે.

Google ને તમારો અવાજ સાંભળવા થી કઈ રીતે રોકવું

જો કે, આપેલ દરેક અને દરેક આદેશ Google ના ડેટાબેઝમાં ઑડિઓ ફાઇલ તરીકે સંગ્રહિત છે. વિલક્ષણ લાગણી? ચિંતા કરશો નહીં, કારણ કે તેમાંના વિકલ્પો કાઢી નાખવા અને તેને સાંભળીને બંધ કરવાના વિકલ્પો છે. અને આજ નો લેખ તેના વિષે જ છે.

Google વૉઇસ સહાયક બંધ કરી રહ્યું છે

Google વૉઇસ સહાયક બંધ કરી રહ્યું છે

પગલું 1: પ્રથમ, સેટિંગ્સ પર જાઓ -> Google પસંદ કરો

પગલું 2: સેવાઓ હેડર હેઠળ હવે સર્ચને ટેપ કરો.

પગલું 3: હવે વોઇસ એન્ટ્રી પસંદ કરો, જ્યાં તમે વૉઇસ મેચ નામનો એક વિકલ્પ જોશો.

પગલું 4: હવે, કોઈ સમયે સ્વિચ કરો "ઑકે Google" કહોને બંધ કરો.

અથવા

અથવા

પગલું 1: Google એપ્લિકેશન પર ટેપ કરો અને ઉપલા ડાબા ખૂણામાં ત્રણ આડી રેખાઓ પર ટેપ કરો

પગલું 2: "સેટિંગ્સ."

પગલું 3: વૉઇસ પસંદ કરો -> ઑકે Google શોધ

પગલું 4: કોઈપણ સમયે "સુવિધાને અક્ષમ કરવા" "કોઈપણ સમયે ઑકે Google" ની પાસેના સ્લાઇડરને ટેપ કરો

શાઓમી રેડમી નોટ 5 અને નોટ 5 પ્રો બધા રંગ ચલો માર્ચ 7 થી ઉપલબ્ધ હશે

તમારા વૉઇસ રેકોર્ડિંગને તમારા Google એકાઉન્ટ સાથે લિંક થતા અટકાવો

તમારા વૉઇસ રેકોર્ડિંગને તમારા Google એકાઉન્ટ સાથે લિંક થતા અટકાવો

પગલું 1: હવે Google ના પ્રવૃત્તિ નિયંત્રણો પૃષ્ઠ પર જાઓ અને તમારા એકાઉન્ટમાં લોગ ઇન કરો.

પગલું 2: તે પછી સ્ક્રોલ કરો ત્યાં સુધી તમે વોઇસ અને ઑડિઓ પ્રવૃત્તિ જુઓ.

પગલું 3: હવે સ્લાઇડરને બંધ કરો અને તમે તમારા Google એકાઉન્ટમાં તમારી વૉઇસ રેકોર્ડિંગને જોડવાનું બંધ કરશો.

તમારા ફોનના માઇક્રોફોનનો ઉપયોગ કરવાથી Google ને અવરોધિત કરો

પગલું 1: સેટિંગ્સ પર જાઓ -> એપ્લિકેશનો અને સૂચનાઓ

પગલું 2: તમે તમારા ઉપકરણ પર ઇન્સ્ટોલ કરેલ એપ્લિકેશન્સને જોવા માટે "બધી એપ્લિકેશન્સ જુઓ" પસંદ કરો

પગલું 3: તમે Google એપ્લિકેશન જુઓ ત્યાં સુધી સ્ક્રોલ કરો અને તેને પસંદ કરો.

પગલું 4: હવે પરવાનગીઓને ટેપ કરો અને માઇક્રોફોન સ્લાઇડરનાં ટૉગલને બંધ કરો.

Read more about:
English summary
It's a known fact that Google follows each and every activity of ours in detail, where the data is stored to improve the experience of the users collectively. Feeling creepy? Don't worry, as there are options to delete those and to turn it off from listening. And exactly that's what today's article is all about.

Social Counting

Get breaking news alerts from Gujarati Gizbot